Mẫu phòng thờ gỗ đẹp hợp phong thủy

Phòng thờ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với người dân Việt Nam. Vị trí đặt phòng thờ thường là nơi trên cùng của ngôi nhà. Việc đặt phòng thờ ở một vị trí thích hợp còn giúp cho ngôi nhà thu hút được nhiều tài lộc, may mắn. Mẫu phòng thờ gỗ đẹp cổ điển dưới đây sẽ khiến các gia chủ an tâm.

Mẫu phòng thờ đẹp nhất
Mẫu phòng thờ đẹp nhất

 

  • Kiến trúc sư: DoNhuBa
  • Loại hình: thiết kế phòng thờ
  • Đặc điểm: phong cách cổ điển, phòng thờ gỗ

 

Mẫu phòng thờ gỗ đẹp

Thiết kế nội thất nhà phố không thể bỏ qua nội thất phòng thờ. Mẫu phòng thờ gỗ này được kiến trúc sư thiết kế tỉ mỉ đến từng chi tiết, đem đến cảm giác trang nghiêm. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển thể hiện được đẳng cấp và địa vị xã hội của gia chủ.

Mẫu phòng thờ cổ điển

Mẫu phòng thờ gỗ đẹp
Mẫu phòng thờ gỗ đẹp

 

Nguyên tắc khi thiết kế phòng thờ

Nhà ở nông thôn thì phòng thờ thường đặt tại chính giữa phòng khách. Vừa là nơi tiếp khách vừa để cúng viếng tổ tiên cho thuận tiện. Ở các căn nhà hiện đại, phòng thờ thường được đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà để thể hiện được sự tôn kính đối với tổ tiên.

Ánh sáng phòng thờ là một yếu tố rất quan trọng. Bàn thờ cần phải luôn duy trì đủ ánh sáng để tạo không khí trang nghiêm cho không gian thờ cùng. Các gia đình có thể lựa chọn các loại đèn cho ánh sáng vàng để mang đến cảm giác ấm cúng, gần gũi

Bố trí phòng thờ đẹp
Bố trí phòng thờ đẹp

Tránh đặt phòng thờ đối diện cửa ra vào. Và cần lưu ý không đặt phòng thờ gần nhà vệ sinh, phòng tắm.