Chi phí xây nhà cấp 4 hết bao nhiêu (cập nhật mới nhất 2024)?

Chi phí xây nhà cấp 4 là vấn đề gây đau đầu với rất nhiều gia chủ. Không biết 300 triệu có đủ xây không? Hay phải 400 triệu, 500 triệu. Xây nhà cấp 4 khác với xây nhà phố, tùy theo mức độ hoàn thiện và mẫu nhà cấp 4 đẹp đến đâu mà đơn giá xây nhà cấp 4 sẽ thay đổi tương ứng. Bài viết này sẽ giúp các bạn lên dự toán và dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 chuẩn xác nhất.

Để có thể xác định chi phí xây nhà cấp 4 chính xác, bạn cần phải trả lời các câu hỏi sau:

 • Bạn xây nhà cấp 4 để dùng tạm hay sử dụng lâu dài?
 • Bạn xây nhà cấp 4 để ở hay để kinh doanh?
 • Loại hình thiết kế kiến trúc bạn mong muốn?

 

CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CÁCH TÍNH CHI PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4

Chi phí xây nhà cấp 4
Chi phí xây nhà cấp 4

Mục đích xây nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách tính chi phí xây nhà cấp 4. Ví dụ, nếu bạn xây nhà cấp 4 để dùng tạm thì yêu cầu về móng nhà, mức độ hoàn thiện sẽ giảm đáng kể. Mái cũng không cần đổ bê tông, chỉ cần mái tôn. Nhờ vậy đơn giá xây dựng phần thô chỉ khoảng 3.2 triệu – 3.7 triệu/m2 xây dựng. Mặt khác, nếu bạn xây nhà cấp 4 để ở lâu dài, hoặc để sau này có thể lên tầng 2, tầng 3. Móng sẽ cần vững chắc hơn, mái phải đổ bê tông. Báo giá xây dựng phần thô lên tới 3.5 triệu – 3.8 triệu/m2 xây dựng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp cũng quyết định đến báo giá xây nhà cấp 4. Như chi phí xây nhà cấp 4 của nhà mái thái gấp khoảng 1.5 lần so với nhà mái bằng. Đồng thời khi hoàn thiện nhà thì gia chủ cũng muốn sử dụng vật tư cao cấp. Bạn cần chú ý kỹ để khi xây nhà không bị đội chi phí lên cao.

 

ĐƠN GIÁ NHÂN CÔNG XÂY DỰNG NHÀ CẤP 4

Tương tự như chi phí xây nhà, chi phí nhân công xây dựng cũng ảnh hưởng bởi mục đích xây nhà và mẫu thiết kế nhà. Bạn cần xác định đúng yêu cầu của gia đình mình thì mới xác định được Đơn giá nhân công xây dựng chuẩn nhất:

 • Với Nhà phố thông thường hoặc Nhà cấp 4 xây chờ lên tầng 2, 3 là: 1.550.000/m2 xây dựng
 • Với Nhà cấp 4 mái tôn là: 1 triệu/m2 xây dựng
 • Với Nhà mái thái hoặc biệt thự: từ 1.700.000/m2 xây dựng trở lên, tùy theo độ phức tạp của thiết kế. Nếu mẫu nhà mái thái của bạn dùng nhiều chỉ phào, có nhiều đường nét chạm trổ tinh tế thì dự trù kinh phí xây nhà sẽ phải tăng lên rất nhiều. Cần khảo sát thực tế mới có báo giá chính xác được.

 

DỰ TRÙ KINH PHÍ XÂY NHÀ CẤP 4 TRỌN GÓI

Nếu bạn phải đi làm cả ngày, không có thời gian trông coi xây dựng thì xây nhà trọn gói là lựa chọn tối ưu trong trường hợp này. Với xây trọn gói thì đơn vị thi công sẽ lên dự toán kinh phí xây nhà cấp 4 cho bạn. Giá đấy đã bao gồm vật tư hoàn thiện bên trong. Gia chủ chỉ việc chuyển đồ đạc giường tủ, tivi vào ở.

Báo giá xây nhà trọn gói nhà cấp 4 mái tôn khoảng: 5 triệu – 5.5 triệu/m2 xây dựng

Báo giá xây nhà trọn gói nhà cấp 4 mái bằng (móng vững chắc có thể xây thêm 2-3 tầng) khoảng: 6 – 6.5 triệu/m2 xây dựng

Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 chính xác, đặc biệt là các mẫu nhà mái thái đẹp dễ phát sinh chi phí
Dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 chính xác, đặc biệt là các mẫu nhà mái thái đẹp dễ phát sinh chi phí

Nhìn chung thì nhà cấp 4 cần khảo sát cụ thể thì sẽ có giá chính xác hơn. Do đặc thù nhu cầu của từng gia đình là rất khác nhau. Báo giá trên là căn cứ để bạn có thể dự trù kinh phí xây nhà cấp 4 chuẩn xác. Tránh cảnh nợ nần chồng chất sau khi xây nhà xong.

 

CÁCH XÂY NHÀ CẤP 4 TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Nhiều bạn xin tư vấn cách xây nhà tiết kiệm chi phí, hay liệu có thể xây nhà cấp 4 với 300 triệu không? Mong muốn xây nhà cấp 4 đẹp với giá rẻ là ước muốn chính đáng của các gia chủ. Để đẹp mà lại rẻ thì các bạn cần chú ý một số điều sau:

 1. Chọn đúng mẫu nhà cấp 4 đẹp phù hợp với kinh tế gia đình mình. Nếu ngân sách chỉ có 300 triệu mà muốn mẫu Nhà cấp 4 mái thái đẹp thì rất khó xây.
 2. Xác định đúng yêu cầu công năng để tiết kiệm chi phí xây nhà cấp 4 không cần thiết. Nếu bạn xác định ở nhà cấp 4 lâu dài, sau này có điều kiện thì mua nhà mới hoặc đập đi xây lại. Như vậy bạn chỉ nên làm móng vừa phải, không cần quá kiên cố như xây nhà 2-3 tầng. Mái có thể là mái tôn. Từ đó đơn giá xây nhà cấp 4 sẽ giảm được đáng kể.
 3. Hoàn thiện nhà theo từng giai đoạn. Bạn rất thích mẫu nhà này nhưng ngân sách hiện có chênh lệch nhiều so với dự trù kinh phí xây nhà. Khi ấy bạn có thể xem xét hoàn thiện nhà theo từng giai đoạn. Xác định những hạng mục cần thiết để sinh hoạt thì làm trước. Các hạng mục không ảnh hưởng đến sinh hoạt thì hoàn thiện sau.

 

CÔNG TY XÂY NHÀ TRỌN GÓI HẢI PHÒNG UY TÍN GIÁ RẺ

Khẳng định thương hiệu xây nhà trọn gói Hải Phòng từ năm 2003. Công ty Xây dựng & Nội thất Phương Vinh luôn đi tiên phong trong thiết kế nhà đẹp và thi công xây dựng nhà trọn gói. Mỗi công trình chứa trong đó biết bao tâm huyết của đội ngũ kiến trúc sư và đội thợ xây dựng.

Bên cạnh đó, từ năm 2010 chúng tôi mở rộng lĩnh vực thiết kế nội thấtthi công nội thất. Nhằm đem đến cho các gia chủ trọn vẹn không gian sống hoàn mỹ.

 • Thiết kế nội thất nhà ở, chung cư, thi công nội thất trọn gói
 • Thiết kế và thi công nội thất shop, cửa hàng, quán cafe.

 

 

Gọi ngay cho chúng tôi theo số hotline: 0901.291.666 để được tư vấn miễn phí

CÔNG TY XÂY DỰNG & NỘI THẤT PHƯƠNG VINH

VĂN PHÒNG KIẾN TRÚC PHƯƠNG ANH

Trụ sở chính

Số 2A/193 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng

KTS. Tuấn Anh: 0901 291 666

KTS. Phương: 085 88 355 88

Chi nhánh Kiến An:

65 Lê Khắc Cẩn – 0936 625 468

Chi nhánh Hà Nội:

CT3 – Fodacon – Trần Phú – Hà Nội

KTS. Vinh: 0904 585 528

Fanpage (trả lời 24/7):

facebook.com/maukientrucdep/